GIAO DỊCH QUA DI ĐỘNG TẠI VIỆT NAM TĂNG 300% VÀO NĂM 2025

Home  /  Tin tức / GIAO DỊCH QUA DI ĐỘNG TẠI VIỆT NAM TĂNG 300% VÀO NĂM 2025

GIAO DỊCH QUA DI ĐỘNG TẠI VIỆT NAM TĂNG 300% VÀO NĂM 2025

Với sự bùng nổ của kinh tế số và những thay đổi trong thói quen của người tiêu dùng do ảnh hưởng của đại dịch, các giao dịch di động tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng gấp 3 lần trong giai đoạn 2021-2025, dẫn đầu là sự phát triển mạnh mẽ của thanh toán di động.
thanh toán di động

Đây là dự báo được đưa ra trong Báo cáo Fintech và Ngân hàng số 2025 do Backbase và IDC phối hợp thực hiện. Cũng theo báo cáo này, ngân hàng lõi và hiện đại hóa hệ thống thanh toán sẽ là hai mối quan tâm chính của top 8 ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, các ngân hàng nội địa sẽ tìm cách tích hợp những công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI) hay công nghệ chuỗi khối Blockchain nhằm tăng doanh số và tương tác khách hàng.

Cuộc đua mới trong lĩnh vực ngân hàng

Trong thời điểm hiện tại, các ngân hàng truyền thống tại thị trường Việt Nam đang nắm trong tay ưu thế về tệp khách hàng trung thành và các cơ hội tái kích hoạt hoạt động kinh doanh về dài hạn. Tuy nhiên, với sự đổ bộ của của hàng loạt các ngân hàng thế hệ mới, cuộc đua giành thị phần tại Việt Nam sẽ ngày càng khốc liệt. Cụ thể, dự tính có đến 30% hoạt động kinh doanh của các ngân hàng Việt Nam sẽ gặp đe dọa từ những thách thức mới về công nghệ.

Song song với những thách thức trên, thị trường cũng cho thấy những cơ hội bùng nổ đến từ sự thay đổi của người tiêu dùng. Theo khảo sát về sử dụng ứng dụng thanh toán di động tại Việt Nam do Công ty nghiên cứu thị trường Asia Plus công bố năm 2019, 70% người dùng thanh toán di động ít nhất một lần một tuần, trong đó 21% sử dụng mỗi ngày.

Theo đó, những hoạt động được người dùng thực hiện chủ yếu qua giao dịch di động bao gồm: nạp thẻ điện thoại (50%), hóa đơn Internet, điện, nước (41%), chuyển tiền đến bạn bè hoặc người thân (40%), vé tại rạp chiếu phim (35%)…

Ngân hàng truyền thống nâng cao năng lực kỹ thuật số

Hiện nay, các ngân hàng truyền thống đang ngày càng tập trung cải tiến hệ thống để bắt kịp sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong thời đại số.

thanh toán mobile 2

Các ngân hàng Việt Nam tiến đến xây dựng nền tảng số

Theo số liệu từ các ngân hàng, các khoản đầu tư vào nền tảng số đã mang lại hiệu quả rõ rệt đặc biệt trong thu hút khách hàng mới, nâng mức chi tiêu sản phẩm và là cơ sở để phát triển các sản phẩm dịch vụ mới chất lượng cao. Trong thời gian tới, 44% ngân hàng trong top 250 ngân hàng tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương có kế hoạch nâng cấp nền tảng hiện đại hóa với sự hỗ trợ của API (phương thức giao diện lập trình ứng dụng).

Được biết tới như một trong những đối tác hàng đầu trong lĩnh vực tích hợp hệ thống tập trung vào phân khúc tài chính ngân hàng, công ty Vietsoftware International đã tham gia hỗ trợ chuyển đổi số cho nhiều đối tác ngân hàng hàng đầu Việt Nam có thể kể đến, VietinBank, VietcomBank, BIDV, VPBank, VIB, Maritime Bank, Bac A Bank.

Một trong những giải pháp hàng đầu mà VietSoftware International hiện đang cung cấp là giải pháp ngân hàng điện tử BPM. Với giải pháp này, hệ thống ngân hàng điện tử có thể cung cấp đa dạng các dịch vụ: Quản lý tài khoản và thông tin khách hàng, Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn trực tuyến, Tiết kiệm trực tuyến và Thanh toán thẻ tín dụng.

Đồng thời, các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo AI, Blockchain, API cũng được công ty phát triển và nghiên cứu ứng dụng để đáp ứng được những nhu cầu về công nghệ ngày các cao từ phía các đối tác

giong thuyền ngược gió VSII công nghệ

Giong buồm ngược gió

Trong những chuyến thuyền buồm mỗi khi cánh buồm no gió thì con thuyền lướt nhanh thẳng tiến theo lộ trình và hướng đi đã định. Nếu bạn được tham gia vào những chuyến đi như thế, bạn thấy thật sảng khoái và bình an, chỉ có mỗi việc hít căng lồng ngực đón gió lành và ngắm những lọn sóng sủi bọt quanh mạn thuyền. Nếu thuyền buồm ở biển sẽ có những trải nghiệm hào sảng hơn nữa và mạnh mẽ hơn nữa. Trải nghiệm lái thuyền buồm Kỷ niệm của chuyến công tác tại Mỹ năm 2006

Read More »

Lợi ích của ứng dụng Blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản

Trong thời đại bùng nổ công nghệ, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa không còn là xu hướng, mà còn là giải pháp tối ưu, mang lại lợi ích to lớn cho tất cả các bên tham gia vào chuỗi cung ứng. Với tính chất công khai, minh bạch tất cả các thông tin giao dịch trong mạng lưới, Blockchain đã và đang trở thành công cụ tối ưu giúp tạo niềm tin đối với người tiêu dùng. Đó là giá trị lớn nhất mà các nhà sản xuất hướng tới. Sau đây là những lợi ích

Read More »

TRAXEM NÔNG NGHIỆP: 3 BƯỚC TẠO TÀI KHOẢN VÀ NHẬN MÃ QR MIỄN PHÍ

Là một giải pháp công nghệ tiên tiến và toàn diện, TraXem được phát triển với mục tiêu hỗ trợ nhà sản xuất và người tiêu dùng trong minh bạch thông tin và truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Với người tiêu dùng, TraXem là một phần mềm đơn giản và dễ sử dụng khi chỉ cần quét mã QR trên bao bì sản phẩm để truy xuất thông tin từ nguồn gốc xuất xứ, mô tả, quy trình sản xuất, vận chuyển… Tuy nhiên, để tạo ra các mã QR đầy đủ thông tin

Read More »