5 YẾU TỐ GIÚP DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ THÀNH CÔNG

Home  /  Tin tức / 5 YẾU TỐ GIÚP DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ THÀNH CÔNG

5 YẾU TỐ GIÚP DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ THÀNH CÔNG

Chuyển đổi số thành công với 5 yếu tố cơ bản nhất. Doanh nghiệp cần làm gì để ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Trong vài năm gần đây, việc chuyển đổi số hay số hóa doanh nghiệp được nhắc đến liên tục trong các hội nghị cấp cao, các hội thảo, và trên các phương tiện truyền thông. Đặc biệt trong giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế do tình hình Covid 19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đã bắt đầu phải tìm hiểu và dấn thân và cuộc chơi chuyển đổi số, để trụ vững và tạo lợi thế cạnh tranh.

Trong tính hình đó, nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang loay hoay tìm hướng đi mà không biết phải bắt đầu từ đâu và phải chuyển đổi số như thế nào. Thậm chí, có những doanh nghiệp vẫn còn hoài nghi về sự cần thiết của vấn đề chuyển đổi số và việc số hóa doanh nghiệp. Có phải đó chỉ là chạy theo phong trào?

Bài viết này mong rằng có thể đưa ra một góc nhìn mới, phần nào trả lời được những câu hỏi của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp SMEs.

Chuyển đổi số là gì? Lợi ích của chuyến đổi số

Chuyển đổi số (Digital Transformation) có thể được hiểu là là quá trình sử dụng dữ liệu và các công nghệ số để thay đổi phương thức, hình thức kinh doanh, từ đó tạo ra những cơ hội và giá  trị mới cho doanh nghiệp. Các công nghệ thường được sử dụng trong mô hình số hóa doanh nghiệp hiện nay có thể kể đến: dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence), điện toán đám mây (Cloud Computing), hỗ trợ di động, công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và Internet vạn vật (IoT).